WordPress

Thêm một trang mới trong WordPress

wordpress basic

Hướng dẫn này sẽ dạy bạn những kiến thức cơ bản về cách tạo một trang WordPress và cách thêm nó vào menu điều hướng của trang web của bạn.

Bắt đầu

Điều đầu tiên là đăng nhập vào khu vực quản trị trang web WordPress của bạn. Nhấp vào mục menu “Trang” trong menu điều hướng bên trái. Điều này sẽ đưa bạn đến danh sách tất cả các Trang.

Tạo một trang WordPress

Nhấp vào nút Thêm trang mới. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Thêm trang mới, trang này có trình chỉnh sửa WordPress và tất cả các cài đặt cho trang mới của bạn.

Trong hộp trên cùng, bạn sẽ nhập tiêu đề của trang mới của mình. Khu vực trình chỉnh sửa là nơi bạn sẽ nhập văn bản của trang và chèn hình ảnh. Khi bạn điền vào các trường khác nhau cho trang mới của mình, tại một số điểm, bạn sẽ nhận thấy rằng trường liên kết cố định sẽ xuất hiện ngay dưới tiêu đề. Liên kết cố định thường được gọi là “đường dẫn tĩnh” và về cơ bản là địa chỉ hoặc URL của trang bạn đang tạo. WordPress tự động xác định liên kết cố định dựa trên tiêu đề bạn đã nhập. Nếu bạn không thích liên kết cố định mà WordPress tạo, bạn có thể nhấp vào nút Chỉnh sửa bên cạnh nó và thay đổi nó thành thứ gì đó phù hợp hơn.

Khi bạn đã định cấu hình các trường thích hợp cho trang của mình, hãy nhấp vào nút Đăng màu xanh lam. Điều này làm cho trang hiển thị công khai, nhưng có thể hiển thị hoặc không hiển thị trong menu điều hướng của bạn, tùy thuộc vào cách menu hiện được định cấu hình (thêm sau). Bạn cũng có thể nhấp vào nút Lưu bản nháp để lưu trang cho sau này; ở trạng thái này, trang không được hiển thị cho công chúng.

Thêm trang vào menu điều hướng của bạn

Từ khu vực quản trị viên WordPress, di chuột vào menu Giao diện ở bên trái, sau đó nhấp vào Menu. Nếu chưa có menu nào, bạn cần tạo một menu bằng liên kết được cung cấp. Một trong các menu sẽ được hiển thị theo mặc định nếu đã tồn tại.

Khi bạn đã chọn hoặc tạo menu, bạn sẽ cần thêm trang mới của mình vào menu đó. Thanh bên trái có tất cả các khu vực có thể để bạn có thể thêm các mục menu. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các trang được tạo gần đây nhất. Trang đầu tiên được liệt kê phải là trang mới của bạn. Để thêm nó vào menu, hãy chọn hộp bên cạnh nó và nhấp vào nút Tạo menu mới.

Bạn sẽ thấy nó được thêm vào cuối danh sách trong ngăn bên phải. Bây giờ bạn có thể nhấp và kéo trang đó đến vị trí trong menu mà bạn muốn nó xuất hiện. Lưu ý rằng bạn có thể đặt nó trở thành menu con của bất kỳ mục menu nào khác chỉ bằng cách kéo nó xuống dưới mục menu chính và sang phải một chút.

Nhấp vào nút Lưu menu màu xanh lam để lưu menu của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang chủ của mình để đảm bảo rằng menu trông giống như cách bạn muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *