Tối ưu

Công nghệ giúp website đạt điểm hoàn hảo 100/100 Pagespeed Insights

Cách website đạt điểm 100/100 Pagespeed Insights

Một trang web có tốc độ tải trang nhanh không hẳn là đạt 100/100 điểm với Google PageSpeed Insights nhưng một trang web đạt 100/100 điểm với Google PageSpeed Insights chắc chắn sẽ có tốc độ tải trang nhanh. Điểm Google PageSpeed Insights càng cao thì tốt cho việc lập chỉ mục trang web.

Chúng tôi sử dụng Công nghệ & Kỹ thuật để gia tăng tốc độ tải trang giúp fixcms.com đạt điểm ổn định 90-100 với Google PageSpeed Insights, đây là một điều mà ít nhà thiết kế web trên thế giới làm được. Chúng tôi chọn PageSpeed ​​Insights của Google để đo tốc độ trang vì đây là công cụ đầy đủ nhất về mặt cung cấp các đề xuất hữu ích…

Lưu ý: Một trang web thiết kế đơn giản, ít nội dung, hình ảnh (tổng dung lương trang sau khi nén dưới 100KB) thường dễ tối ưu điểm tốc độ hơn so với trang web sử dụng nhiều nội dung, hình ảnh và tính năng băng chuyền phức tạp như fixcms.com (tổng dung lương trang sau khi nén trên 500KB).

1. Tốc độ trang là gì?

Tốc độ trang là thời gian tải một trang duy nhất khi truy cập vào trang đó, khác với tốc độ của toàn bộ website.

2. Công nghệ chúng tôi đang sử dụng

Sau đây là công nghệ cốt lõi mà chúng tôi sử dụng để tăng tốc fixcms.com với mã nguồn WordPress. Ngoài các công nghệ sau đây, bạn cần tìm các loại WP Theme chất lượng cao và mỗi loại WP Theme có một các tối ưu tốc độ khác nhau.

Cloud server là máy chủ đám mây, kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất vượt trội giúp máy chủ hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình trạng downtime.

ubuntuUbuntu là một hệ điều hành trên máy tính, và nó được phát triển dựa trên Linux/Debian GNU. Lần đầu được giới thiệu vào năm 2004

litespeedOpenLiteSpeed là dịch vụ Web Server (gọi tắt là OLS) chạy trên nền tảng OS Linux, được biết đến với khả năng cung cấp một hiệu suất tuyệt vời và khả năng mở rộng cực cao. OpenLiteSpeed vượt trội so với Apache, Nginx, IIS…

phpPHP là ngôn ngữ lập trình kịch bản (scripting language) mã nguồn mở được dùng phổ biến để ra tạo các ứng dụng web chạy trên máy chủ.

MariadbMariaDB là hệ quản trị cơ sở dữ liệu miễn phí được phát triển từ hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở MySQL. MariaDB được phát triển nhằm thay thế công nghệ cơ sở dữ liệu MySQL.

LiteSpeed CacheLiteSpeed Cache là một mô-đun bộ nhớ đệm dựa trên máy chủ được xây dựng trực tiếp trên LiteSpeed ​​Web Server. Nó lưu các phiên bản tĩnh của các trang HTML nhằm tăng tốc độ truy cập lần tiếp theo cho các trang đó.

3. Kiểm tra tốc độ trang với PageSpeed Insights

Bạn có thể kiểm tra tốc độ website bằng cách nhấp vào https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi và làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới. Bây giờ chúng ta thử với https://fixcms.com

 

3.1 Kiểm tra trên máy tính để bàn

Kết quả trên máy tính bàn

Kết quả trên máy tính bàn

 

3.2 Kiểm tra trên thiết bị di động

Pagespeed

Kết quả trên thiết bị di động

 

3.3 Tại sao điểm tốc độ thiết bị di động thấp hơn máy tính để bàn?

Lý do điểm tốc độ của thiết bị di động chỉ đạt 95/100 là vì chúng tôi sử dụng tính năng băng chuyền (OWL Carousel script) để trang web thêm độc đáo, nếu chúng tôi thay vào đó các nội dung, hình ảnh tĩnh thì điểm tốc đô sẽ đạt 98-99/100.

OW carousel script

OW carousel script

 

4. Kiểm tra tốc độ trang trên pingdom.com

pingdom tools

https://tools.pingdom.com

 

5. Kiểm tra tốc độ trang trên gtmetrix.com

gtmetrix

https://gtmetrix.com

Chúng tôi vẫn đang nổ lực để đạt được điểm hoàn hảo 100/100 trên các thiết bị.

Kết thúc !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *